CES 2018: Samsung ra mắt một tivi 8K QLED kèm AI và một tivi 4K 146 inch Micro LED

706
Sự kiện CES 2018 năm nay chứng kiến sự xuất hiện của khá nhiều các sản phẩm cao cấp và rất lạ mắt. Khởi động cho sự kiện là Samsung ra mắt tivi 8K QLED kèm AI và tivi 4K 146 inch Micro LED đây chính là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường công nghệ năm nay.
Đầu tiên đó là mẫu tivi QLED 85 inch có số hiệu A9S được tích hợp AI để nâng cao khả năng điều khiển cho người dùng. Chiếc tivi Samsung này có thiết kế khá độc đáo với khung viền lớn hơn cả màn hình và đồng thời làm nhiệm vụ chân đế. Một chân chống phía sau được thêm vào để giúp toàn bộ đứng vững nên trông tổng thể nó giống một tấm bảng đen hơn là một chiếc tivi. Đương nhiên là toàn bộ được chế tạo theo kiểu không thể mỏng hơn nữa khiến tivi trở thành một vật trang trí đúng nghĩa cho ngôi nhà thêm phần sang trọng.
>>> Tham khảo tivi samsung UHD
CES 2018: Samsung ra mắt hai chiếc tivi QLED ấn tượng với một chiếc 8K có AI và một chiếc 4K có kích thước khổng lồ.
Dòng tivi mới cũng được hãng tự hào là xuất sắc nhất hiện nay bởi khả năng tự điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và có thể cải thiện độ phân giải của những nội dung phim ảnh chất lượng thấp mà không làm mất đi màu sắc và tín hiệu gốc. Tất cả được thực hiện nhờ trí thông minh nhân tạo AI được cài sẵn vào bên trong. Hàng triệu nguồn tư liệu từ các video cả mới lẫn cũ được đưa vào để AI tập trung phân tích và đánh giá, sau đó tự có hướng xử lý để tăng cường chất lượng lên gần với mức 8K nhất có thể. Bên cạnh đó, phần âm thanh được đảm bảo bằng công nghệ mới để cho người xem cảm nhận được không khí trong tivi một cách trung thực nhất.
CES 2018: Samsung ra mắt hai chiếc tivi QLED ấn tượng với một chiếc 8K có AI và một chiếc 4K có kích thước khổng lồ.
Tiếp đến là model tivi 4K sử dụng tấm nền Micro LED đời mới và kích thước khổng lồ 146 inch đã làm tất cả phải choáng ngợp. Đây là một phiên bản tivi led dành cho gia đình có chiều dài 10.3 m góp phần tạo ra bức tường hình ảnh ngay trong ngôi nhà của bạn thay vì phải tới rạp chiếu phim. Công nghệ Micro LED hiện đại mà Samsung giới thiệu hồi tháng 11/2017 cho phép tivi có thể hoạt động cực kỳ ổn định mà không cần tới đèn nền. Một ưu điểm khác của công nghệ này là việc tháo lắp dễ dàng bởi tấm nền có thiết kế mo-dun. MicroLED được kỳ vọng sẽ là một bước đột phá mới trong năm 2017 cho Samsung.
CES 2018: Samsung ra mắt hai chiếc tivi QLED ấn tượng với một chiếc 8K có AI và một chiếc 4K có kích thước khổng lồ.