Dòng tivi OLED 2017 của LG đạt nhiều kỷ lục về hình ảnh và âm thanh

376
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Với những bước tiến vượt bậc về công nghệ, dòng tivi OLED 2017 của LG đạt nhiều kỷ lục về hình ảnh và âm thanh cũng là kết quả không quá bất ngờ. Những kỷ lục trên được đánh giá bởi DisplayMate – tổ chức chuyên về đánh giá công nghệ hình ảnh trên các thiết bị điện tử tiêu dùng hiện nay.

Trong năm 2017, thế giới đã chứng kiến sự vươn lên khá mạnh từ LG trong việc kinh doanh các sản phẩm tivi. Dòng tivi chủ lực của hãng là những model được tích hợp tấm nền màn hình OLED vốn được đánh giá cao từ đầu năm nay. Trong bảng tổng kết cuối năm của DisplayMate, các mẫu tivi LG OLED phiên bản 2017 đã cho thấy những ưu điểm đủ để đánh bại tất cả các đối thủ khác.

dong-tivi-oled-2017-cua-lg-dat-nhieu-ky-luc-ve-hinh-anh-va-am-thanh-1

Những công nghệ hình ảnh mà LG đem tới cho người dùng không chỉ dừng lại ở mức hiển thị hình ảnh rõ nét, nó còn giúp màu sắc đạt độ chính xác gần như hoàn hảo bằng việc tối ưu hóa tới từng điểm ảnh. Do đó nó đủ tiêu chuẩn để trở thành những thiết bị phục vụ trong các studio chuyên nghiệp về phim ảnh.

Được biết, model Tivi LG 65E7T đã đạt những kỷ lục mà bất cứ hãng tivi nào cũng phải ao ước:

– Độ chính xác tuyệt đối với màu sắc cao nhất (0,7 đến 1 JNCD) – gần với mức hoàn hảo để không thể phân biệt sai lệch màu bằng mắt thường.

– Độ chính xác tuyệt đối với mức sáng cao nhất (sai số 3%) – gần với mức hoàn hảo để không thể phân biệt bằng mắt thường.

– Mức chính xác tuyệt đối về độ tương phản và cường độ màu rất cao (với độ Gamma 2.17) – Cận hoàn hảo đến mức không thể phân biệt bằng mắt

– Màu đen đạt mức tuyệt đối về độ tương phản và cường độ màu sắc cao nhất (với 2.17 độ Gamma) – gần với mức hoàn hảo để không thể phân biệt bằng mắt thường.

– Độ chính xác cực cao với hai dải màu DCI-P3 (103%) và sRGB/Rec.709 (100%) khi sử dụng chế độ hình ảnh cinema và HDR.

– Độ sáng cao nhất với tivi OLED (330 – 460 nit đối với nội dung SDR, 750 nit cho nội dung HDR).

– Độ phản chiếu ánh sáng từ môi trường xung quanh thấp nhất (1.2%).

– Độ tương phản cao nhất ở môi trường ánh sáng mạnh (227 đến 375 cho nội dung SDR, 625 cho nội dung HDR).

– Cho góc nhìn rộng 45 độ với sự thay đổi ánh sáng cực thấp (24%).

– Gần như không có hiện tượng bóng mờ burn-in và tốc độ phản hồi cực nhanh

– Có những cải tiến khá mạnh so với thế hệ tivi OLED 2016.

dong-tivi-oled-2017-cua-lg-dat-nhieu-ky-luc-ve-hinh-anh-va-am-thanh-2

Bên cạnh những kỷ lục ấn tượng, tất cả các tivi LG OLED 2017 đều đạt chứng nhận chuẩn UHD Premium. Những kết quả thử nghiệm thực tế cho thấy chất lượng của chúng vượt xa những tiêu chuẩn tối thiểu. Trong khi độ sáng tối thiểu yêu cầu ở tấm nền OLED là 540 nit thì các tivi LG OLED 2017 có thể đạt mức 750nit. Không những thế, độ sâu điểm ảnh tuyệt đối đã giúp OLED đạt mức tương phản ấn tượng hơn cả LCD dù có độ sáng 1000 nit.

Theo đánh giá tổng quá của DisplayMate thì OLED đã có sự thay đổi khá lớn so với thời còn sử dụng tấm nền Plasma trước đây. Thậm chí nó còn được đánh giá là hơn cả màn hình Sony Professional CRT Reference Studio vốn chuyên được dùng cho studio. Chỉ cần hoàn thiện được độ sáng là coi như OLED đã có thể đánh bại hoàn toàn LCD/LED. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng để OLED phát huy 100% sức mạnh thì phải đảm bảo môi trường ánh sáng phù hợp.

dong-tivi-oled-2017-cua-lg-dat-nhieu-ky-luc-ve-hinh-anh-va-am-thanh-3

Hiện tại LG vẫn đang tích cực củng cố công nghệ và tạo ra những mẫu tivi OLED mới nên trong thời gian tới, có thể ta còn được chứng kiến các mẫu tivi có thể thay đổi ngàng công nghiệp này.

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.