Làm sao để kết nối điện thoại Android với tivi nhà bạn?

694

Trong thời đại điện thoại thông minh, chúng ta giữ mọi thứ được lưu trữ trên điện thoại: hình ảnh, bảng tính, tài liệu, video, nhạc và tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chia sẻ nội dung này với người khác, thao tác quanh một màn hình nhỏ có thể làm bạn chậm và khó chịu hơn khi bạn có một chiếc tivi tuyệt vời để kết nối. Vậy làm sao để kết nối điện thoại Android với tivi nhà bạn?

  • Tùy chọn Có dây: MHL và Slimport

lam-sao-de-ket-noi-dien-thoai-android-voi-tivi-nha-ban-1

Mobile High-Definition Link (MHL), là chuẩn thực sự đầu tiên được áp dụng để kết nối thiết bị Android với TV. Nó sử dụng cổng USB được tích hợp trong điện thoại của bạn, cùng với một cáp cụ thể mà chủ yếu chuyển đổi đầu ra màn hình sang định dạng có thể đọc TV ở đầu kia. Nói cách khác: đó là một cáp USB cho HDMI.

>> Có thể bạn quan tâm Tivi LG HD

Slimport , so sánh, hoạt động rất giống nhau. Sự khác biệt lớn với Slimport là ngoài HDMI, nó cũng có thể xuất tín hiệu ra DVI, VGA, và DisplayPort. Ngoài tính linh hoạt bổ sung khi lựa chọn kiểu cổng, Slimport hoạt động tương tự như MHL.

lam-sao-de-ket-dien-thoai-android-voi-tivi-nha-ban-2

Lưu ý: Cáp MHL có nhiều loại cho từng mẫu máy điện thoại khác nhau (Ví dụ: Samsung gọi MHL, LG gọi Slimport…)

Vấn đề thực sự nằm ở điện thoại của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm cách kết nối trực tiếp điện thoại thông minh của bạn với TV, bạn sẽ phải thực hiện một số nghiên cứu. Một số nhà sản xuất, như LG và HTC, vẫn còn có MHL và / hoặc Slimport trong điện thoại của họ, nhưng tại thời điểm này nó trở nên khá cũ kỹ, lỗi thời

Trên hết, bạn phải chắc chắn rằng bạn nhận được đúng cáp. Sự thật là, các tiêu chuẩn có dây ra khỏi sự lựa chọn ở thời điểm hiện tại vì nhưng tùy chọn không dây đã chiếm ưu thế hoàn toàn

Tùy chọn không dây: Miracast và Google Cast

Năm 2017, và không ai thích để đối phó với dây. Nếu bạn có thể kết nối điện thoại thông minh của mình với TV mà không cần phải đứng lên khỏi ghế. Nhược điểm lớn nhất là độ trễ. Nếu bạn có kế hoạch cố gắng chơi trò chơi trên điện thoại của mình trên màn hình lớn, chắc chắn sẽ có một số tụt hậu giữa những gì đang xảy ra trên điện thoại và những gì bạn thấy trên TV. Do đó, chúng tôi không thực sự khuyên bạn sử dụng kết nối không dây để chơi game

+Miracast 

Đây là một phương thức truyền tải, kết nối nội dung không dây do một tổ chức có tên WiFi (WiFi Alliance) tạo nên. Điểm mạnh của Miracast đó là khả năng kết nối không dây, nhờ vào đó bạn không bị giới hạn bởi dây dẫn.

Trên điện thoại, tính năng này thường ở phần Cài đặt kết nối, tuỳ hãng mà có thể có tên gọi khác nhau như Screen Mirroring, Chiếu màn hình của tôi, Screen Cast, Phản chiếu hình ảnh, Chiếu màn hình, T-Cast…

Lưu ý: Miracast hiện chỉ có trên điện thoại Android và Windows Phone, iPhone không có tính năng này.

+ Google Cast :

lam-sao-de-ket-noi-dien-thoai-android-voi-tivi-nha-ban-3

Google Cast là một công nghệ cho phép bạn phát các chương trình giải trí yêu thích và các ứng dụng từ thiết bị di động, máy tính bảng hoặc máy tính ngay trên TV hoặc loa của bạn. Nó được hỗ trợ bởi tất cả các thiết bị Android, có tất cả các thuộc tính cần thiết để phát trực tuyến nội dung bảo vệ DRM và thường chỉ hoạt động. Lợi ích của việc sử dụng tính năng Google Cast :

+ Giúp chia sẻ và cho phép xem hình ảnh mà không cần dùng dây cáp.

+ Cho phép xem các đoạn video từ YouTube trên tivi thông qua chiếc điện thoại.

+ Cho phép chia sẻ nội dung từ tivi lên màn ảnh rộng hơn để bạn có thể cùng xem với gia đình và bạn bè

Ứng dụng Google Cast cực kì tiện lợi sẽ được cài đặt và sử dụng dễ dàng nhất trên những mẫu Smart Tivi chạy hệ điều hành Android và hiện tại thông dụng nhất là có trên những mẫu Tivi Sony smart.