LG và Samsung tiếp tục dẫn đầu thị trường Smart tivi trong năm 2018

850
Hiện nay trên thị trường điện máy sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa hai đối thủ đồng hương từ Hàn Quốc đã tạo ra một cuộc chạy đua làm ảnh hưởng khá lớn tới ngành công nghiệp tivi. Cũng theo đó, và 2 hãng LG và Samsung tiếp tục dẫn đầu thị trường Smart tivi trong năm 2018
LG và Samsung tiếp tục dẫn đầu thị trường Smart tivi trong năm 2018
Theo khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường HIS Markit thì những chiếc Smart tivi sẽ chiếm 60% thị phần trên toàn thế giới trong năm nay của hãng tivi samsung và LG . Trong quá khứ, tỷ lệ này đã từng tăng từ 13% lên 35.3% trong giai đoạn 2011-2013 và lên tới 47% chỉ trong năm 2016. Dễ nhận thấy là năm 2017 cũng chứng kiến sự ra đời của khá nhiều các model smart tivi ở đủ mọi phân khúc giá thành. Điều này phản ánh khá rõ nét về nhu cầu tiêu dùng tivi trong những năm qua. Khách hàng giờ đây không chỉ đơn thuần muốn nghe – nhìn như truyền thống mà còn muốn hưởng thụ các tiện ích khác ngay trên chính tivi.
Hiện tại, LG và Samsung đang phát triển khá mạnh trong việc sản xuất Smart tivi. Trong năm 2018, doanh thu từ việc bán Smart tivi sẽ chiếm tới 70% tổng doanh thu của Samsung. Đây cũng là hãng đã giới thiệu khái niệm Smart tivi lần đầu vào năm 2011. Chỉ một năm sau, doanh số Smart tivi của hãng đã chiếm 32% tổng doanh thu tivi. Tới năm 2016, con số này là 65%.
Để đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, Samsung Electronic cũng tích cực nâng cấp nền tảng Tizen OS với số lượng Smart tivi từ 1000 chiếc lên 3000 từ 2016 tới 2017. Ngoài nền tảng Tizon OS với kho ứng dụng khổng lồ, Samsung còn lên kế hoạch đưa cả tính năng trợ lý ảo Bixby lên tivi. Ưu điểm của Bixby sẽ là cho phép tivi kết nối với các thiết bị khác trong gia đình là tủ lạnh Family Hub và loa AI. Trên thực tế, điều này đã được thực hiện trên những chiếc tivi Sony Android với trợ lý ảo Google Assitant.
Trong khi đó, LG lại nâng cấp dịch vụ bằng cách cung cấp dịch vụ Channel Plus để các chương trình truyền hình và phim có thể được thưởng thức trực tuyến dựa trên công nghệ over-the-top (OTT) mà không có hộp set-top. Lợi ích lớn nhất mà người dùng có được chính là phóng to và ghi lại nội dung màn hình bằng USB hay ổ cứng gắn ngoài trên tivi. Đồng thời, hãng này đã bắt đầu triển khai nền tảng Smart ThinQ với việc sản xuất các model tivi có tích hợp Google Assitant ngay trong năm 2018 này.
Trong báo cáo của mình, Samsung hiện dẫn đầu thị trường Smart tivi với 37.9%, thứ hai là LG với 12.5%, Sony 8.4%, Vizio 5.9% và cuối cùng Philips 3.4%.