Nên chọn mua TV màn hình cong hay không?

1867

Nhiều và ngày càng nhiều hơn nữa những hãng tivi lớn đẩy mạnh sản xuất công nghệ màn hình cong (Curved TV). Một màn hình cong có hình dạng tự nhiên hơn để phù hợp với tầm nhìn ngoại vi đôi mắt của chúng ta.TV cong cho phép người xem có trải nghiệm nhập vai hơn.Vậy theo bạn có nên lựa chọn một TV màn cong hay lựa chọn một TV màn hình phẳng.

Nenchonmuativimanhinhconghaykhong (1)

Kích cỡ và tầm nhìn

Khi TV cong lần đầu tiên được phát hành, một trong những lập luận có lợi cho họ là các đường cong tăng số lượng tầm nhìn. Do đó, một TV cong 55 inch, thực sự sẽ trông lớn hơn 55 inch màn hình phẳng. Điều này đúng, nhưng chỉ ở một mức độ rất, rất nhỏ.

Nenchonmuativimanhinhconghaykhong (1)

Tính toán sự khác biệt bằng cách so sánh hai TV tương tự: Samsung UN55JU6500, và Samsung UN55JU6700. Ngoài màn hình cong, hai sản phẩm chia sẻ một thiết kế tương tự, và chất lượng hình ảnh giống hệt nhau.
Giả sử bạn ngồi một vị trí ngồi 8 feet (2,4 mét) đi từ TV. Càng lớn FOV, tầm nhìn của bạn càng rộng

Kết quả: Các tivi màn hình phẳng Samsung UN55JU6500 có FOV=28 deg, và tivi Samsung UN55JU6700 cong đã có FOV= 28.42 DEG. Ở khoảng 2,4 mét , có nghĩa là JU6700 màn hình cong 55 inch trông giống như một TV 55,8 inch – một sự khác biệt rất nhỏ. Như vậy có vẻ không thỏa đáng cho số tiền đắt đỏ mà bạn cần bỏ ra cho một chiếc TV màn hình cong.

Góc nhìn

TV cong đủ khả năng cho góc nhìn rộng hơn, và làm cho nó dễ dàng hơn để xem chi tiết của một hình ảnh từ vào bên trong. Đối với so sánh này, chúng ta vẫn sử dụng hai TV tương tự như trên: Samsung JU6500 (màn hình phẳng) và Samsung JU6700 (màn hình cong).

Nenchonmuativimanhinhconghaykhong (2)

Xem thêm: Top 4 tivi Panasonic dưới 10 triệu nên mua

Ở góc nhìn trực tiếp: Bạn có thể nhận thấy một nhúm nhỏ ở giữa màn hình của JU6700 , đường cong làm cho các cạnh của màn hình xuất hiện tương đối cao và xoáy vào trung tâm. Đó là về sự khác biệt duy nhất mà bạn có thể nhìn thấy từ góc độ này, và nó không phải là một thực sự làm tăng thêm kinh nghiệm xem.

Nenchonmuativimanhinhconghaykhong (3)

Ở góc độ rất rộng: như 45 độ, bạn có thể thấy một chút về chiều hướng kéo dài bên phải của màn hình cong, làm cho nó dễ dàng hơn để xem bất cứ đối tượng xảy ra ở đó. Mặc khác , phía bên trái, xuất hiện một chút nén. Điều đó nói rằng, đây là cũng qua góc mà chất lượng hình ảnh đã bắt đầu suy giảm.

Thẩm mĩ

Nenchonmuativimanhinhconghaykhong (4)

Lý do lớn nhất để sở hũu một TV hình cong sẽ là bởi bị mê hoặc bởi dáng vẻ của nó. Một điều cần lưu ý, điều này có thể làm cho việc gắn một TV cong vào một bức tường sẽ gặp một chút phức tạp hơn.

Phản xạ

Sự phản xạ xuất hiện khác nhau trên TV màn hình cong hơn là trên một TV màn hình phẳng tương đương. So sánh hai hình ảnh ở trên, bạn có thể thấy rằng các đường cong của Samsung JU6700 làm cho các phản xạ “căng ra ” trên màn hình nhiều hơn.

Nenchonmuativimanhinhconghaykhong (5)

Kết luận: Trong khi xem xét chúng ta chỉ thấy một chút khác biệt về hình ảnh giữa một TV màn hình cong và TV màn hình phẳng. Nó không phải là một khía cạnh đột phá gì quá lớn. Chính vì vậy, nếu bạn thích tăng tính thẩm mỹ cho không gian và không quá bận tâm về ngân sách thì có thể chọn TV màn hình cong.

Bạn có thể mua các mẫu tivi Samsung, tivi LG, tivi Toshiba..vv này với mức giá ưu đãi tại Điện máy Bình Minh bằng hai hình thức: mua hàng trả góp hoặc thanh toán một lần.

>> Truy cập tin tức trên trang Tincongnghe.net.vn