Nên chọn tivi LG 55 inch hay tivi LG 60 inch?

3819

Hãng LG luôn biết chiều lòng khách hàng khi tung ra hai loại tivi có kích cỡ màn hình rất phổ biến là Tivi LG 55 inchTivi LG 60 inch. Cả hai loại này đều cho trường nhìn khá tốt và những tiện ích phổ biến cùng chất lượng hình ảnh rất xuất sắc. Tuy nhiên, tùy vào sở thích mà chúng ta có thể lựa chọn cho bản thân và gia đình mẫu tivi LG phù hợp nhất

tivi LG 55 inch hay tivi LG 60 inch6

Thiết kế của tivi LG 55 inch và tivi LG 60 inch

Phần thiết kế được hãng trau chuốt kỹ càng cho những sản phẩm của mình. Dễ nhận thấy ở cả hai loại này là khung viền mỏng bảo quanh một màn hình phẳng cho trường nhìn tốt và sự tập tập trung tối ưu khi người xem dán mắt vào tivi. Phần chân đế cũng được thiết kế khá nhẹ và tinh tế nhưng cũng rất chắc chắn, đảm bảo sự bắt mắt và tinh tế khiến chúng vượt qua giới hạn của một thiết bị điện tử thông thường mà trở thành một vật trưng bày, tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, cũng để đảm bảo sự tiện lợi thì độ dày của cả hai loại tivi LG này đều chỉ rơi vào khoảng  ≤ 56 mm nên khá tiện lợi trong việc trưng bày ở bất cứ nơi đâu. Điều này là để khắc phục nhược điểm to và nặng mà những chiếc tivi truyền thống không làm được. Thậm chí, việc treo Tivi LG 55 inch hay Tivi LG 60 inch trên tường cũng đã quá phổ biến trong mỗi gia đình.

Chất lượng

Có thể sự so sánh giữa Tivi LG 55 inchTivi LG 60 inch hơi khập khiễng bởi kích thước màn hình đã có sự chênh lệch quá rõ. Tuy nhiên, nếu tạm thời bỏ qua điều đó thì cả hai, như đã trình bày, đều cho trường nhìn và sự tập trung khá tốt. Ngoài việc phải nhìn trực diện thì góc nhìn mới được thiết kế cho khả năng quan sát hình ảnh ở độ nghiên 178 độ mà vẫn rõ nét.

tivi LG 55 inch hay tivi LG 60 inch2

Cả hai đều sử dụng công nghệ màn hình LED cộng với công nghệ xử lý hình ảnh Triple XD Engine cho mức độ hiển thị hình ảnh ở mức rõ nét nhất. Và tùy vào tầm giá mà bạn có thể lựa chọn chiếc tivi có độ phân giải Full HD hay cao hơn là mức 4K. Về phần truyền tải tín hiệu thì có lẽ tần số quét TruMotion ở các mức lần lượt là 100Hz và 200Hz đều không có sự chênh lệch đáng kể và làm tốt nhiệm vụ là đảm bảo độ mượt mà cho sự chuyển tiếp giữa các khung hình trong mỗi cảnh quay tốc độ cao.

Những tiện ích khác

Bạn sẽ rất khó để tìm ra sự khác nhau giữa Tivi LG 55 inch Tivi LG 60 inch nếu chỉ nhìn vào kích cỡ bởi chúng đều được trang bị những tính năng tiện ích gần như đồng đều nhau.
– SmartTV: với tính năng này, bạn có thể tải về những ứng dụng đỉnh cao như Facebook hay Youtube từ kho ứng dụng online thông qua việc kết nối internet từ Wi-fi được tích hợp sẵn trong mỗi chiếc tivi. Cũng như thế, bạn có thể đọc báo, lướt web hay nghe nhạc trực tuyến sẽ được thực hiện ngay trên những chiếc tivi LG này chỉ với một vài thao tác tuy cập mạng đơn giản.
tivi LG 55 inch hay tivi LG 60 inch3

– Nhiều cổng kết nối thông minh: Những chiếc tivi này được thiết ké để đảm bảo là mang lại những chức năng tốt nhất dù có độ mỏng tối ưu. Bằng chứng là các cổng kết nối USB và HDMI được trang bị thêm để người dùng có thể kết nối tivi với những thiết bị lưu trữ và những thiết bị thông minh khác như smartphone hay laptop để nhanh chóng chia sẻ dữ liệu và đồng thời, trình chiếu những bộ phim yêu thích hay nghe những bản nhạc đã được lưu sẵn.

Tóm lại, với cả hai mẫu Tivi LG 55 inchTivi LG 60 inch thì vấn đề chỉ là sở thích về kích thước màn hình. Nếu bạn thích một tivi kiểu dáng đẹp nhưng kích thước vừa phải, không quá lớn thì loại 55 inch sẽ phù hợp với bạn. Còn không, một màn hình rộng 60 inch cũng rất đáng đồng tiền bát gạo bởi màn hình to hơn thường xem “đã mắt” hơn, và nó sẽ phù hợp với những không gian rộng lớn.