Panasonic đưa công nghệ tàng hình vào tivi

1028

Công nghệ dường như đã phát triển vượt quá giới hạn tưởng tượng của con người khi chúng ta lần lượt thấy sự xuất hiện của những sản phẩm máy móc đang dần trở nên thông minh hóa như robot, smartphone, tủ lạnh, máy ảnh, lap top… Mới đây, hãng Panasonic đã đem đến CES 2016 một chiếc tivi “tàng hình” đầu tiên mang tên mình, góp phần đưa tivi vượt lên những quan niệm thông thường về các thiết bị nghe nhìn truyền thống.

1

Xem thêm: Máy in 3D Mcor Arke độc, lạ, thân thiện với môi trường

“Tàng hình” – đó là từ chính xác mô tả chiếc tivi mới này của Panasonic. Khi được kích hoạt chế độ trong suốt, chiếc TV sẽ hiển thị những hình ảnh phía sau của nó, bạn có thể thấy rõ chúng như được nhìn trực tiếp, không qua bất cứ vật cản nào.

Công nghệ “ẩn thân” này không mới, vì trước đó, chúng ta đã có dịp chiêm ngưỡng chiếc tivi Samsung trong suốt và phản chiếu với màn hình OLED 55 inch, sở hữu camera 3D. Điều khiến tivi tàng hình của Panasonic gây được chú ý chính là cơ chế trượt linh động của nó. Theo đó, chiếc màn hình sẽ “đứng” trên một hệ thống trượt và bạn có thể di chuyển vị trí lên xuống của nó một cách dễ dàng để thay đổi góc nhìn. Nhưng ở góc nhìn nào, đảm bảo những hình ảnh được tái hiện lại vẫn rất thật.

8

Khi muốn xem tin tức hoặc phim ảnh, bạn cũng có thể lựa chọn chế độ hiển thị bình thường để tivi trở về lại đúng chức năng của nó. Sản phẩm đặc biệt này của Panasonic được tích hợp công nghệ điều khiển bằng giọng nói và cử chỉ nên hai chế độ này có thể chuyển đổi linh hoạt cho nhau thông qua một câu nói hoặc bằng một cái vẫy tay.

Tuy những thông tin về chiếc tivi “siêu nhân” này khá hấp dẫn nhưng chúng ta vẫn chưa có cơ hội được “mục sở thị” và sơ hữu, vì đơn giản, Panasonic vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nó. Thiết kế, cấu hình cụ thể cũng như giá bán chính thức của nó vẫn đang là một ẩn số. Bạn có thể theo dõi những thông tin tiếp theo về chiếc tivi này trong thời gian đến tại Tincongnghe.net.vn.