Tìm hiểu về Smart Tivi và Internet Tivi

145
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Việc tích hợp các tính năng tìm kiếm thông tin mạng lên tivi đã tạo ra những chiếc Internet Tivi và Smart Tivi có thể đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng tăng cao của người dùng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể nghe nhạc trực tuyến, đọc báo, lên mạng như một chiếc laptop và làm việc hàng giờ đồng hồ một cách dễ dàng. Tuy vậy, giữa hai loại tivi này có những khác biệt đôi khi gây ra những nhầm lẫn. Hãy cùng tìm hiểu về Smart Tivi và Internet Tivi qua bài viết dưới đây nhé!

Khái quát Internet Tivi:

tim-hieu-ve-smart-tivi-va-internet-tivi-1

Internet Tivi là loại tivi được tích hợp khả năng kết nối mạng (có thể bằng Wi-fi hoặc dây mạng như máy tính). Có hai loại chủ yếu là:

+ Loại không được tích hợp hệ điều hành: chỉ có 1 vài ứng dụng và trình duyệt web cơ bản để sử dụng.

+ Loại có tích hợp hệ điều hành hoặc các giao diện đi kèm một số ứng dụng nhưng cũng không nhiều. Người dùng cũng không thể tải thêm ứng dụng. Tốc độ xử lý mạng cũng không quá nhanh.

Khái quát Smart Tivi:

tim-hieu-ve-smart-tivi-va-internet-tivi-2

Smart Tivi có thể được xem như là một chiếc máy tính thực sự bởi có hệ điều hành, RAM, bộ nhớ trong. Đặc điểm của Smart Tivi là được trang bị những giao diện khá đẹp mắt với các ứng dụng được xắp xếp hợp lý. Bạn cũng có thể tải thêm các ứng dụng khác từ kho ứng dụng liên tục được cập nhật rất phong phú của hãng sản xuất.

So sánh Internet Tivi và Smart Tivi:
  Smart Tivi Internet Tivi
Kết nối mạng Được Được
Hệ điều hành và giao diện thông minh Có. Do hãng sản xuất cài đặt HĐH của chính hãng hoặc do hãng thứ 3 cung cấp. Chỉ một số dòng tivi mới có.
RAM Thường ở mức 2GB. Tuy nhiên, hiện nay các model đang được nâng cấp liên tục và xuất hiện nhiều mẫu có tới 4GB. Chỉ có loại được trang bị HĐH mới có RAM. Tốc độ xử lý và dung lượng sẽ thấp hơn Smart Tivi.
Tải ứng dụng Có thể tải ứng dụng từ các kho ứng dụng của HĐH với số lượng cực kỳ phong phú và luôn được cập nhật. Chỉ có loại có HĐH mới tải ứng dụng được. Số lượng ứng dụng không nhiều như Smart Tivi.
Tốc độ xử lý Nhanh hơn Internet Tivi. Chậm hơn so với Smart Tivi.
Các tính năng vượt trội – Tìm kiếm, điều khiển tivi bằng giọng nói.

– Chiếu hình ảnh điện thoại, máy tính bảng lên tivi

– Điều khiển tivi bằng điện thoại, máy tính bảng.

– Chia sẻ nhạc, video, tài liệu từ điện thoại, máy tính bảng lên tivi.

– Điều khiển tivi bằng cử chỉ, nhận diện khuôn mặt…

Chỉ có loại được tích hợp HĐH mới có tính năng chia sẻ hình ảnh từ điện thoại và máy tính bảng lên tivi. Nhưng được hỗ trợ kém.
Kết nối chuột, bàn phím, tay cầm game Có thể kết nối với cả bàn phím, chuột máy tính hoặc tay cầm chơi game. Chỉ có loại có HĐH mới có thể kết nối với tay cầm, bàn phím nhưng hỗ trợ kém.

tim-hieu-ve-smart-tivi-va-internet-tivi-3Như vậy, Smart Tivi có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với Internet tivi. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn nên có sự lựa chọn chính xác để hỗ trợ tốt nhất. Ngoài ra, giữa hai loại này có sự chênh lệch về giá cả. Smart Tivi sẽ có giá cao hơn Internet Tivi nếu so sánh cùng kích cỡ màn hình. Nếu bạn có nhiều nhu cầu về công việc và muốn sử dụng tivi như một chiếc máy tính, hãy sử dụng Smart tivi. Nếu nhu cầu của bạn chỉ đơn giản là xem phim, lướt web và đọc tin tức thì một chiếc Internet Tivi có lẽ thích hợp hơn cả.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.