TV Samsung sẽ sử dụng màn hình LCD do LG sản xuất

108

Những chiếc Tivi Samsung ra mắt trong năm 2018 có khả năng sẽ sử dụng các tấm màn hình tinh thể lỏng LCD do LG cung cấp. Nếu như sự kết hợp giữa 2 ông lớn này diễn ra thuận lợi thì đây sẽ là lần đầu tiên Samsung sử dụng tấm nền do đối thủ sản xuất. Điều này hứa hẹn sẽ mang tới cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn nữa.

>> Xem thêm bài viết: LG bắt đầu phổ cập tivi OLED bằng cách giảm giá model C7 xuống dưới 50 triệu

Các cuộc đàm phán bắt đầu vào đầu năm nay sau khi Samsung bị cắt giảm nguồn cung đột ngột từ Sharp khi Foxcon mua lại công ty Nhật để mở rộng thị trường Tivi. Nhằm thay thế cho sự thiếu hụt cho khoảng 3 triệu màn hình LCD mà đáng lí ra do Sharp cung cấp, Samsung bắt buộc phải đàm phán với LG Display (một nhánh của LG Electronics) một đối thủ trực tiếp của mình trên thị trường này. Theo một nguồn tin từ Hàn Quốc, hai bên sẽ sớm đạt được một thỏa thuận với mục tiêu công bố những chiếc TV đầu tiên trong mối quan hệ hợp tác này ở tương lai gần.
Samsung có nhiều khả năng sẽ sử dụng tấm nền LCD của LG cho TV từ 40 đến 60 inch. LG Display sẽ không cung cấp nhiều cho Samsung vì sản lượng của họ dự kiến sẽ giảm trong năm tới. Nhiều thông tin bên lề cho rằng, ban đầu LG sẽ cung cấp cho tivi Samsung khoảng 700.000 màn hình tuy nhiên con số này chẳng đáng là bao so với 45 triệu chiế Tivi mà Samsung đã tung ra thị trường hàng năm.

>> Xem thêm bài viết: Samsung sắp tung ra tivi Micro LED đầu tiên tại CES 2018

Một quan chức của Samsung cho biết: “Cuộc thương thảo tốn nhiều thời gian hơn dự kiến vì sự khác nhau trong các công nghệ và đặc điểm kỹ thuật của mỗi bên. Nếu một quyết định cuối cùng được đưa ra để sử dụng tấm nền của LG thì Samsung sẽ phải sản xuất một bộ TV mới hoặc các dòng sản phẩm phù hợp với kỹ thuật của LG”.

>>> Tìm hiểu thêm về mua Tivi trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.