Review Máy Ảnh Canon Powershot G7 X Mark III

102

Cùng tìm đọc bài viết này để hiểu hơn về chiếc máy ảnh đanh làm mưa làm gió trên thị trường thông qua bài viết Review Máy Ảnh Canon Powershot G7 X Mark III

Canon PowerShot G7 X III/ Đen là máy ảnh thứ ba trong loạt máy ảnh compact cảm biến loại 1 “nhắm đến những người nâng cấp máy ảnh điện thoại thông minh và các nhiếp ảnh gia đam mê tìm kiếm một chiếc máy ảnh thứ hai nhỏ. Ống kính 2.8 – rất giống với G7 X II trước đó, nhưng Canon đã trang bị cho III/ Đen cảm biến Stacked CMOS mới và bộ xử lý Digic 8 hứa hẹn mang đến chất lượng và hiệu suất hình ảnh tốt hơn.

Xem thêm: Máy ảnh du lịch Canon

Cảm biến

Giống như PowerShot G5 X II được công bố cùng thời điểm, máy ảnh Canon Powershot G7X Mark IIIcó cảm biến CMOS xếp chồng loại 1 inch 20,1Mp. Đây là một thiết kế cảm biến mới của Canon và kết hợp với bộ xử lý Canon Digic 8, nó cho tốc độ chliên tục rất nhanh.

Một lần nữa, giống như PowerShot G5 X II, G7 X III/ Đen có thể chụp ở tốc độ lên tới 30 khung hình/giây (khung hình / giây) ở chế độ chụp ảnh RAW cho tối đa 70 ảnh. Ngoài ra, nó có thể chụp ở tốc độ 20 khung hình/giây cho tối đa 89 tệp C-RAW, 55 ảnh RAW hoặc 118 Jpeg.

Cảm biến này được đặt phía trước bởi một ống kính ổn định 8,8 – 36,8mm F1.8-2.8 có tiêu cự 35mm tương đương 24 – 100mm. Đầu 24mm là một lựa chọn tốt cho video dài bằng cánh tay khi nhìn vào màn hình lật lên phía trên máy ảnh. Khẩu độ lớn cũng cho phép làm mờ hậu cảnh một chút.

Xây dựng và xử lý

G7 X Mark III/ Đen có một thiết kế khá tinh tế, với một tay cầm tốt và phần còn lại của ngón tay cái. Bố cục điều khiển cũng hợp lý và dễ hiểu. Một nút xoay chế độ trên đầu máy ảnh cho phép chọn chế độ chụp một cách nhanh chóng, với chương trình, ưu tiên khẩu độ, ưu tiên màn trập và phơi sáng thủ công có sẵn cùng với một bộ sưu tập các chế độ tự động.

Nút xoay bù phơi sáng nằm bên dưới nút xoay chế độ, giúp tận dụng tốt không gian trên tấm trên cùng.

Không có bất ngờ ở mặt sau của máy ảnh. Một vòng quay xung quanh bàn phím điều hướng cho phép điều chỉnh cài đặt trong khi bản thân bàn phím này cũng cung cấp một phím tắt cho các tùy chọn lấy nét, ổ đĩa và đèn flash.

Màn hình 3 inch 1.040.000 điểm cảm ứng nhạy, Bạn có thể điều hướng qua menu và thực hiện các lựa chọn cài đặt bằng cách chạm và vuốt trên màn hình. Thật nhanh chóng và dễ dàng.

Điều quan trọng, màn hình có một bản lề cho phép nó lật lên 180 độ. Điều này có nghĩa là nó có thể được nhìn thấy từ phía trước máy ảnh. Đó là điều cần thiết đối với hầu hết các vlogger. Và tất nhiên, nhờ không có hệ số cắt, bạn có thể chuyển gần như liền mạch từ chụp ảnh tĩnh hoặc video 1080p sang video 4K mà không cần phải bố cục lại cảnh quay.

Lấy nét

G7 X Mark III/ Đen đã giữ lại hệ thống AF 31 điểm của người tiền nhiệm của nó, hệ thống này lấy nét nhanh chóng cho một máy ảnh nhỏ gọn trong điều kiện ánh sáng tốt hoặc xấu và ở cả hai đầu của phạm vi zoom, với độ trễ rất nhỏ khoảng 0,1 giây. Điểm mới của dòng máy này là tính năng AF + MF rất hữu ích cho phép điều chỉnh tiêu điểm theo cách thủ công ngay cả khi đã đặt lấy nét tự động. 

Video

Máy ảnh có khả năng quay phim 4K mà không cần cắt ảnh, vì vậy bạn có thể chụp được cùng một góc xem ở chế độ 4K và 1080p, điều mà Canon đã liên tục cố gắng cung cấp trên các phiên bản máy ảnh gần đây của mình. Chất lượng video 4K được quay ở 3840×21600 pixel ở 30/25 khung hình/giây và cũng có khả năng quay 1080p ở 1920×1080 pixel ở 60/50/30 /25 khung hình/giây, tùy thuộc vào cài đặt khu vực.

Ngoài ra, Máy ảnh Canon G7 X III/ Đen hiện có thể quay phim Full HD 120 khung hình/giây thông qua tùy chọn menu phim tốc độ khung hình cao cho cảnh quay chuyển động chậm idel cho B-roll, mặc dù máy ảnh không thể tự động lấy nét, ổn định cảnh quay hoặc ghi âm trong khi quay.

Hệ thống ổn định hình ảnh động kỹ thuật số trong máy ảnh cung cấp ba cài đặt – thấp, tiêu chuẩn và cao – để bù rung trong quá trình quay phim, giúp ích rất nhiều khi cầm máy ảnh bằng tay, chẳng hạn như làm vlog.

Các tính năng video mới khác bao gồm chức năng phát trực tiếp hỗ trợ YouTube (mặc dù bạn cần kết nối máy ảnh với mạng Wi-Fi hoặc điện thoại thông minh để kích hoạt tính năng này), hỗ trợ phim dọc 9:16 cho Instagram, đầu ra HDMI và rất hoan nghênh việc bổ sung đầu vào micrô 3,5 mm ở phía bên trái của máy ảnh. Cùng xem thông tin mới nhất tại trang tincongnghe bạn nhé